Bác sĩ đã chính thức xác nhận sự có mặt của một thiên thần trong bụng mẹ rồi. Ôi, mẹ chỉ muốn nhanh chóng báo tin vui này cho mọi người thôi! Nhưng phải thông báo bằng cách nào đây, mẹ nên chờ thêm một chút để nói trực tiếp hay là nên gọi điện ngay?

Cùng lắng nghe 5 bà mẹ chia sẻ về kế hoạch báo tin mang thai cùng những trải nghiệm khó quên nhé!

Mách Mẹ 5 Cách Thông Báo Có Thai Vô Cùng Thú Vị

1. Sáng tạo, sáng tạo hơn nữa

Khi biết tin mình có bầu, Febby đã liên tục suy nghĩ cách độc đáo nhất để báo tin vui này. Cuối cùng, cô ấy đã chọn Internet để gây bất ngờ cho mọi người.

Việc đăng ảnh giấy khám thai hay kết quả siêu âm tế nhị lắm nên tôi đã lên Pinterest để tìm gợi ý khác. Vô tình, câu chuyện về Goldilocks khiến tôi nảy ra ý tưởng mới. Tuy nhiên, thay vì sử dụng những chiếc tô và chiếc ghế có kích cỡ khác nhau, tôi chọn những chiếc ly để thông báo về sự có mặt của thành viên mới. Tôi gây bất ngờ cho mọi người khi đăng ảnh 3 ly thức uống khác nhau: 1 ly cà phê đá cho chồng tôi, một ly nước cam cho tôi và 1 ly sữa nhỏ cho con yêu. “

Febby Anisa, 26 tuổi (Indonesia)

2. Chọn thời điểm hoàn hảo

Ông bà có câu “Dục tốc bất đạt”, đôi khi vội vàng chưa chắc đã là cách hay. Nếu mẹ thông báo tin vui vào thời điểm thích hợp thì niềm vui sẽ nhân lên bội phần.

Tôi biết mình có em bé ngay trước sinh nhật một ngày. Thế nên sau khi thông báo với mẹ tin vui này, tôi đăng bức ảnh siêu âm thai nhi lên Facebook vào đúng ngày sinh nhật. Lúc này, Facebook tôi tràn ngập những lời chúc sinh nhật ý nghĩa. Chỉ vài phút sau khi bức hình được đăng lên, tôi gần như choáng ngợp với quá nhiều tin nhắn chúc mừng sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Đó chính là sinh nhật tuyệt vời nhất của tôi.

Michelle Domingo, 32 tuổi (Philippines)

3. Thông báo gián tiếp qua những gợi ý thú vị

Ban đầu, vợ chồng Rory quyết định không công bố rộng rãi tin vui này, họ muốn đây là bí mật diệu kỳ ca riêng hai người. Tuy nhiên cùng lúc, cả hai quá háo hức và không thể giữ kín mãi. Họ đã làm gì để úp mở báo tin mừng này?

Sau khi báo tin với bố mẹ và chia vui với một số họ hàng, bạn bè thân thiết, chúng tôi không chính thức khoe tin vui trên mạng. Tôi chỉ đổi ảnh đại diện Facebook bằng tấm hình trong chuyến đi gần nhất đến Châu Âu. Bức hình được chụp tại một phòng ngủ của lâu đài cổ, tôi đứng cạnh một chiếc nôi, mặc một chiếc váy với phần bụng nhô về phía trước. Ai tinh ý chắc chắn sẽ phát hiện ra bí mật tuyệt vời này”.

4. Bình tĩnh thôi, không có gì phải vội

Hầu như mẹ bầu nào cũng nôn nóng báo tin mang thai cho mọi người. Song, nhiều mẹ lại chọn cách chờ đợi, sau vài tháng, có khi là hết tam cá nguyệt đầu tiên để mẹ yên tâm rằng con đã lớn khỏe và vượt qua thời gian nhạy cảm nhất.

Vợ chồng tôi đã cố gắng để giữ kín tin vui về thành viên mới của gia đình suốt khoảng thời gian dài.

Tôi khá lo lắng và không muốn tạo thêm áp lực cho bản thân. Dù lúc này đã đến tam cá nguyệt thứ 3, ngoại trừ bố mẹ, gia đình và một vài người bạn thân thì vẫn rất ít người biết vì tôi không nói gì trên Facebook cả.

Felicia Chin de Smet, 34 tuổi (Singapore)

5. Đừng lo lắng thái quá

Sau bao ngày chờ đợi, mẹ rất muốn mọi người cùng chia sẻ niềm hạnh phúc này với mình. Tuy nhiên, đừng quá căng thẳng trong việc chọn lựa cách thông báo phù hợp. Mẹ chỉ cần biết rằng, những người quan trọng với mẹ chắc chắn sẽ vui lâyhạnh phúc với sự có mặt của bé yêu.

Tôi vốn có hormone không bình thường nên việc thụ thai của chúng tôi rất khó. Tôi cũng không thử phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và kỳ kinh nguyệt lúc nào cũng không đều đặn. Do đó, khi thăm khám, tôi không hề nghĩ mình có thể có tin vui nhanh đến vậy. Lúc cầm kết quả trên tay, tôi vẫn không thể tin vào mắt mình. Tôi gọi vào chồng và hét to: “Anh lên chức bố rồi đấy” và cả hai đều rất vui mừng. Sau đó, tôi loan tin khắp trên Facebook để thông báo cho bọn bè cùng biết”.