Thông tin này dành cho nhân viên y tế. Vui lòng xác nhận bạn là nhân viên y tế

Sữa công thức chứa DHA và MFGM

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến nghị các bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong suốt 6 tháng đầu đời và tiếp tục trong một năm tiếp theo, chỉ dừng khi mẹ và bé đều đã cảm thấy đủ.

Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF cũng khuyên các bà mẹ nên cho con bú sữa mẹ thêm ít nhất hai năm sau khi bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Nếu là một trong số những bà mẹ ấy, mẹ sẽ thấy chọn đúng nguồn dinh dưỡng thay thế sữa mẹ cho con mình thật không hề dễ dàng khi đứng trước hàng trăm loại nhãn hiệu sữa trên thị trường.

 
Làm sao để chọn được sữa cho con? Dưới đây là một danh sách những yêu cầu rất hữu ích, có thể giúp mẹ lựa chọn nhé!
Mẹ nhớ kiểm tra các thành phần dinh dưỡng này:
DHA & ARA

Đây là những chuỗi a-xít béo rất quan trọng và luôn có sẵn trong sữa mẹ. DHA và ARA được bổ sung vào sữa bột công thức với tác dụng giúp sự phát triển não bộ của bé.

Sắt

Theo khuyến nghị những bé khỏe mạnh nhưng không được bú mẹ hoàn toàn nên được bổ sung công thức chứa Sắt đến khi 1 tuổi.

MFGM pro

Bao gồm phức hợp 150+ chất béo và các protein hoạt tính bao quanh các giọt chất béo có trong sữa.

MFGM lần đầu tiên được bổ sung vào sữa công thức có ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển trí não, sức khỏe và hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh.

Đây là những đơn vị cấu trúc của DNA và RNA có tự nhiên trong sữa mẹ.

Probiotics

Là những lợi khuẩn giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường ruột và bảo vệ sức khỏe tiêu hóa của bé.

Prebiotics

Đóng vai trò như thức ăn để nuôi sống lợi khuẩn sống trong đường ruột.

Cốc sữa
loại sữa công thức khác nhau
Sữa công thức từ sữa bò

Là chế độ dinh dưỡng thường thấy dành cho đa số các bé. Lựa chọn này bổ sung chế độ dinh dưỡng cân bằng cho bé, cũng như công thức giúp dễ tiêu hóa. Đa số các bé đều phù hợp với dinh dưỡng này, trừ một số bé khác có thể cần uống sữa công thức dành riêng, tùy thuộc vào khả năng thích ứng hoặc có nhu cầu đặc biệt khác hay không.

Sữa từ đậu nành

Tổ chức Nhi khoa Hoa Kỳ (1) khuyến cáo việc sử dụng sữa pha chế từ đậu nành chỉ nên dành riêng cho từng trường hợp cụ thể, chẳng hạn như khi trẻ bị dị ứng sữa động vật. Loại sữa này có thể được sử dụng cho trẻ không dung nạp được sữa bò công thức hoặc dị ứng với lactose - một loại carbohydrate tự nhiên có trong sữa bò. Tuy nhiên, bé dị ứng sữa bò có thể cũng dị ứng với sữa đâu nành. Sữa đậu nành không được khuyến khích dùng cho trẻ sinh thiếu ký hoặc sinh non.

Sữa công thức với đạm thủy phân từng phần

Các loại sữa công thức này luôn chứa protein đã bị phân nhỏ (thủy phân) một phần hoặc toàn bộ so với loại protein có trong sữa bột và sữa đậu nành công thức. Đây là loại sữa dành riêng cho những trẻ không thể dung nạp sữa bột hoặc sữa đậu nành công thức. Sữa bột công thức thủy phân là sự lựa chọn cho những trẻ bị dị ứng protein.

Sữa công thức đặc biệt

Sản phẩm này được sản xuất chủ yếu dành cho trẻ rối loạn hoặc có bệnh lý cụ thể hoặc cho trẻ có vấn đề về dung nạp chất béo.

Mẹ hãy nhớ đừng tự chẩn đoán khi bé bị dị ứng sữa. Ngoài ra, việc thay đổi sữa thường xuyên cũng là nguyên nhân làm tiêu hóa của bé trở nên khó chịu. Nếu mẹ vẫn phân vân không biết nên chọn loại sữa nào cho bé giữa một “rừng” sữa, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia nhi khoa.

Bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ dựa trên sức khỏe, độ tuổi và lượng dinh dưỡng mà bé cần. Bác sĩ cũng là người đưa ra những chẩn đoán và lời khuyên tốt nhất cho mẹ.

Mẹ nào cũng muốn mang đến cho con mình những điều tốt đẹp nhất, vì vậy với những cập nhật thường xuyên, ham học hỏi những kiến thức mới sẽ giúp mẹ có sự lựa chọn đúng đắn cho sự phát triển của con mình.

(1). Fewtrell, M. S., Abbott, R. A., Kennedy, K., Singhal, A., Morley, R., Caine, E., . . . Lucas, A. (2004). Randomized, double-blind trial of long-chain polyunsaturated fatty acid supplementation with fish oil and borage oil in preterm infants. The Journal of Pediatrics,144(4), 471-479. doi:10.1016/j.jpeds.2004.01.034

(2). Birch, E. E., Castañeda, Y. S., Wheaton, D. H., Birch, D. G., Uauy, R. D., & Hoffman, D. R. (april 2005). Visual maturation of term infants fed long-chain polyunsaturated fatty acid–supplemented or control formula for 12 mo1,2,3. The American Journal of Clinical Nutrition,81(4), 871-879.

(3). Timby, N., Domellof, E., Hernell, O., Lonnerdal, B., & Domellof, M. (2014). Neurodevelopment, nutrition, and growth until 12 mo of age in infants fed a low-energy, low-protein formula supplemented with bovine milk fat globule membranes: a randomized controlled trial. American Journal of Clinical Nutrition, 99(4), 860-868. doi:10.3945/ajcn.113.064295

(4). Bhatia, J., Greer, F. (may 2008). Use of Soy Protein-Based Formulas in Infant Feeding. Pediatrics 121 (5) 1062-1068; DOI: 10.1542/peds.2008-0564

(5). Bhatia, J., Greer, F. (may 2008). Use of Soy Protein-Based Formulas in Infant Feeding. Pediatrics 121 (5) 1062-1068; DOI: 10.1542/peds.2008-0564

Thông tin khác về MFGM

6 Điều Mẹ Cần Biết Về MFGM

Màng Cầu Béo là gì?Tại sao MFGM Giúp Phát Triển Não Bộ?

Vì Sao Mẹ Cần Bổ Sung MFGM Cho Con Ngay

Trở thành thành viên ENFA A+ SMART CLUB

Đăng ký thành viên ENFA A+ SMART CLUB ngay từ bây giờ để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Enfa, cũng như sự tư vấn tận tình từ đội ngũ chuyên gia riêng biệt!

Đăng ký thành viên ENFA A+ SMART CLUB

để nhận ngay 4 lợi ích hấp dẫn

  • Tư vấn với chuyên gia riêng biệt
  • Theo dõi các cột mốc của bé
  • Bí quyết dinh dưỡng đúng chuẩn
  • Quà tặng hấp dẫn