Mùa dịch phải ở nhà cả ngày là điều bất đắc dĩ, không ai muốn. Tuy nhiên, nhìn vào mặt tích cực thì đây chính là cơ hội hiếm có để cả gia đình có thêm nhiều thời gian quầy quần đông đủ bên nhau, cũng là cơ hội để các mẹ gần gũi và gắn kết yêu thương nhiều hơn với bé con. Cùng bé phát triển bộ ba thông minh: tư duy, tự tin, tình cảm.  

Enfa xin gợi ý một số hoạt động tích cực và ý nghĩa để bé vừa học vừa chơi khi ở nhà “chống dịch” nha.

Xem album ảnh, tạo ảnh ghép gia đình 

Xem album ảnh, tạo ảnh ghép gia đình

Còn gì khiến cả nhà cùng chung nhịp đập hơn là xem lại những kỷ niệm đẹp và trông về tương lai tươi sáng chứ. Hãy cùng bé xem album ảnh gia đình, ôn lại những giây phút cũ và tạo thêm nhiều tấm ảnh mới bắt trọn những khoảnh khắc đáng yêu của bé con và cả nhà. Hoạt động này không chỉ dạy bé biết trân trọng gia đình, phát triển tư duy cảm xúc (EQ) mà còn là ký ức vô giá lưu giữ trong tâm trí bé từ nay đến mai sau.

Vẽ tranh cùng bé

Vẽ tranh cùng bé

Các bé luôn có trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Dịp này, được ở nhà cùng con cả ngày, mẹ hãy lôi bút cọ ra cùng con vẽ bầu trời xanh trong, chú chim ngoài cửa, cành hoa trong nhà, hay đơn giản là cả gia đình nhà ta. Không những giúp kích thích sức sáng tạo của bé mà còn giúp phát triển trí não cả về tư duy (IQ) và cảm xúc (EQ), để bé hình thành thói quen quan sát, nhận thức những điều tươi đẹp xung quanh!

“Mở spa” tại gia 

Hoạt động spa với trẻ em

Ai bảo mẹ không thể vừa chơi với bé, vừa chăm sóc bản thân? Một bữa chăm sóc sắc đẹp tại gia cho cả mẹ và con sẽ là liều thuốc tinh thần khiến cả gia đình vui hơn đấy. Mẹ có thể biến nhà thành một phòng spa thu nhỏ: thêm tinh dầu thơm vào bồn nước ấm, làm vài chậu nước lá ngâm chân xả stress hay mẹ và con gái cũng có thể chơi trò trang điểm cho nhau. Vừa vui, vừa đáng nhớ, còn dạy bé biết chăm sóc bản thân và tiếp nhận những điều mới mẻ nữa.

Tự tổ chức giải bowling

Tự tổ chức giải bowling

Bố mẹ có thể tự tạo một đường bowling cho bé chỉ với một vài ly giấy, ly nhựa, hay lon rỗng trong nhà! Sau đó cho con một quả bóng và dạy con quan sát, tính toán đường bóng lăn sao cho “hàng phòng ngự” kia đổ càng nhiều càng tốt. Chơi trò chơi này không những giúp bé thúc đẩy tính linh hoạt của cơ thể mà còn dạy bé cách lên kế hoạch, kiên nhẫn để thành công.

Quay phim cả nhà

Quay phim cả nhà

Mùa dịch này có lẽ sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với tất cả mọi người trong gia đình, vậy hãy để điều khó quên nhất là khoảng thời gian ý nghĩa cả nhà đã dành cho nhau. Quay lại những thước phim hài hước của bé, của ba, của mẹ và của cả nhà không những mang lại những tràng cười ở thì hiện tại mà còn mang đến những ánh mắt long lanh và trái tim ấm áp trong tương lai khi cả nhà cùng hàn huyên ôn lại kỷ niệm những năm sau này. Một ý tưởng không tồi đúng không nào!

Dù ngoài kia có bão tố thì trong nhà luôn là bình yên. Miễn gia đình khoẻ mạnh và yêu thương nhau thì không gì là không thể. Các mẹ hãy cùng bé khám phá thêm nhiều điều mới và có những trải nghiệm ý nghĩa khi ở nhà “chống dịch” nha! Ngoài ra các mẹ cũng đừng quên bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bé để tăng cường hệ miễn dịch nhé.