Dấu hiệu nhận biết cơ bản về nôn trớ, trào ngược dạ dày sinh lý và trào ngược dạ dày bệnh lý | Nôn trớ, trào ngược dạ dày sinh lý, nguyên nhân do đâu? | Cách khắc phục nôn trớ, trào ngược sinh lý ở bé

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị nôn trớ

 

Nôn trớ hay trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh do cấu trúc dạ dày đặc biệt của bé. Mẹ hãy cùng Enfa A+ tìm hiểu cách phân biệt nôn trớ, trào ngược dạ dày sinh lý và bệnh lý ở bé, cũng như nguyên nhân và giải pháp cho hiện tượng nôn trớ này nhé!

 

Đăng ký tại đây để nhận thêm thông tin hưu ích dành cho mẹ

 

Dấu hiệu nhận biết cơ bản về nôn trớ, trào ngược dạ dày sinh lý và trào ngược dạ dày bệnh lý

  • Trào ngược dạ dày sinh lý: thường xảy ra ở bé sơ sinh trong thời gian ngắn với tần suất ít, thường nôn trớ ít sau khi bú và không ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của trẻ. Bé vẫn chơi đùa bình thường, bú đều, lên cân, thì có khả năng đây chỉ là trào ngược sinh lý. Tình trạng này khá phổ biến ở trẻ nhỏ và có thể cải thiện nếu các mẹ biết cách chăm sóc bé đúng cách.
  • Trào ngược dạ dày bệnh lý: bé bị nôn mạnh thành vòi và kéo thường xuyên, khiến bé quấy khóc bỏ bú, chán ăn chậm lên cân, biếng ăn, khò khè kéo dài. Trong trường hợp này, cha mẹ cần đưa bé đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và có hướng điều trị kịp thời.