Hạnh phúc lớn nhất của mẹ chính là nụ cười của con. Và trong những bước chân con khôn lớn, mẹ lúc nào cũng muốn được kề bên, quan tâm và săn sóc. Thế nhưng luôn có những tình huống éo le và vô vàn kiến thức mới khiến mẹ lúng túng và quả thật, làm mẹ chẳng dễ chút nào! Cùng làm bài trắc nghiệm dưới đây để kiểm tra xem bạn đã thực sự sẵn sàng làm mẹ chưa nhé!

Quizz : BẠN ĐÃ CÓ ĐỦ KIẾN THỨC ĐỂ SẴN SÀNG LÀM MẸ?

 1. Mẹ có đầu tư và chú ý đến chuyện ăn uống của bé?

 1. Bé chỉ ăn những món bé thích. Mẹ muốn bé thưởng thức ẩm thực chứ không ăn nhồi nhét.

 2. Thời gian bận rộn, mẹ chủ yếu cho bé ăn các món nấu đơn giản hoặc thức ăn nhanh.

 3. Ở nhà, bữa ăn của bé được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng dịp cuối tuần, khi đi chơi cùng bố mẹ, bé ăn uống khá tùy tiện.

 4. Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Mẹ rất chú trọng đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho con.

 1. Bé có thường xuyên vận động không?

  1. Không nhiều lắm. Bé thích xem tivi hơn chạy nhảy.

  2. Bé chơi với bạn bè khi ở trường,mẹ nghĩ vậy đủ rồi.

  3. Bé chơi thể thao hoặc tập thể dục cách ngày.

  4. Mỗi ngày bé đều có một tiếng đồng hồ chơi thể thao hoặc vận động ngoài trời.

 2. Mẹ có quy định thời gian bé được xem TV/chơi máy tính bảng/ điện thoại?

  1. Tuỳ bé thích.

  2. Bất cứ khi nào cha mẹ cần bé ngồi im, không quấy phá.

  3. Mẹ luôn tin tưởng lời khuyên của các chuyên gia, tổ chức uy tín như Viện Nhi khoa Hoa Kỳ về thời gian cho trẻ tiếp xúc với màn hình. Cụ thể là tối đa 2 tiếng / ngày và trẻ em dưới 2 tuổi tốt nhất không nên xem TV

  4. , Nếu bé không nghe theo những quy định giờ giấc, mẹ sẽ nghiêm khắc cấm bé không được xem TV/ máy tính bảng nữa.

 3. Bé không hiểu và không giải được bài tập về nhà. Mẹ sẽ làm gì?

  1. Nói chuyện với thầy cô của bé. Không nên cho trẻ con nhiều bài tập.

  2. Để bé tự giải quyết, rồi bé cũng sẽ làm được thôi.

  3. Dành thời gian, kiên nhẫn giảng giải để bé hiểu.

  4. Mẹ “tự xử” luôn. Bài này bé không hiểu, đã có ba mẹ làm thay.

 4. Bé nghịch ngợm, vô ý làm vỡ đồ đạc. Mẹ sẽ:

  1. Cười to và cho qua. Ai cũng có lúc nhỡ tay.

  2. Thở dài và im lặng dọn dẹp.

  3. Bình tĩnh dọn dẹp, sau đó yêu cầu bé giải thích bé đã làm gì sai và rút ra bài học gì.

  4. Lớn tiếng la mắng cho đến khi bé buồn bã nói lời xin lỗi.

 5. Bé không muốn chia sẻ đồ chơi với bạn bè. Mẹ sẽ:

  1. Mở phim hoạt hình để các bé không chú ý đến món đồ chơi nữa.

  2. Cứ để vậy. Một lát nữa các bé sẽ tự giải quyết với nhau.

  3. Gặp riêng con và hỏi bé sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn của bé không muốn cho bé chơi cùng. Giúp bé hiểu ra bạn của bé đang cảm thấy thế nào và khen ngợi nếu bé chia đồ chơi với bạn bè.

  4. Không can thiệp. Cần phải khuyến khích tính quyết đoán của bé. Coi vậy chứ bé luôn biết mình muốn gì và cần phải làm như thế nào.

 6. Mẹ đồng ý với quan điểm nào dưới đây?

  1. Mẹ luôn mong con cái được vui vẻ, do đó mẹ sẽ cho bé tất cả những gì bé muốn.

  2. Mẹ là người độc lập và luôn tự chăm sóc mình, do đó mẹ muốn bé yêu cũng như vậy.

  3. Sự phát triển của thể chất, trí tuệ và cảm xúc của bé luôn phải đi cùng nhau. Bé cần được phát triển toàn diện.

  4. Giáo dục tốt và sự nghiệp thành đạt luôn là mong mỏi lớn nhất mà ba mẹ dành cho con. Vì thế ba mẹ sẽ cố gắng để cho con có một tương lai xán lạn nhất.

Hầu hết đáp án A: Bà mẹ vui vẻ

Trái tim của người mẹ luôn luôn đặt đúng chỗ và sau tất cả, điều các mẹ mong muốn là con trẻ được hạnh phúc. Tuy nhiên, cho bé tất cả những gì bé muốn thì không hẳn là việc làm đúng đắn. Ví dụ như, mẹ nên hỗ trợ bé phát triển bằng cách giúp bé có được sự cân bằng và những bữa ăn đa dạng, chứ không phải cho bé ăn những món ăn nhanh bé thích.

Để giúp bé vui vẻ, hoạt bát, mẹ cần tăng cường phát triển cảm xúc và củng cố kiến thức cho bé. Trẻ sẽ biết cách tự giải quyết vấn đề trong tương lai nếu chúng ta rèn luyện cho bé cách đối diện với khó khăn ngay từ bây giờ.

Để bé hoà đồng với mọi người và làm việc nhóm hiệu quả trong tương lai, mẹ cần dạy bé biết hợp tác và lắng nghe ý kiến của người khác.

Mẹ đừng quên bổ sung Enfagrow A+ có chứa DHA và MFGM vào bữa ăn hàng ngày của bé, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà bé cần. Hơn thế nữa, Các kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy sự kết hợp của MFGM và DHA sẽ giúp bé tăng cường phát triển IQ và EQ, hỗ trợ phát triển trí não bé toàn diện cho bé. Từ đó, bé sẽ nhanh chóng tiếp thu kiến thức mới và thích thú cùng mẹ khám phá những điều mới lạ

Hầu hết đáp án B: Bà mẹ độc lập

Mẹ là người tự do,độc lập và luôn tin rằng mọi thứ rồi sẽ ổn với bé. Mẹ có cái nhìn lạc quan trong việc bé lớn lên sẽ trở thành người hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, việc hướng dẫn cho bé ngay bây giờ rất quan trọng đấy mẹ ơi!.

Trẻ con được sinh ra với tiềm năng thành công bẩm sinh, cho nên việc hướng dẫn, đặc biệt là từ lúc bé còn nhỏ, sẽ giúp bé nắm chắc thành công khi trưởng thành. Có nhiều kỹ năng khác nhau cũng hỗ trợ cho thành công tương lai của trẻ như tính tự kỷ luật, sự tập trung và khả năng giải quyết vấn đề. Những kĩ năng này sẽ được trau dồi thông qua những công việc mà trẻ gặp phải, những thử thách từ dễ cho tới khó trong một khoảng thời gian dài.

Mẹ có thể hướng dẫn bé giao tiếp và hợp tác bằng cách tương tác và khuyến khích trẻ giao tiếp lành mạnh. Chúng ta có thể dạy bé về lòng tốt và sự cảm thông với người khác bằng cách làm gương cho chúng. Cuối cùng, chủ động trong việc nuôi dạy và giúp trẻ phát triển cảm xúc kèm theo phát triển trí tuệ chính là chìa khóa chuẩn bị cho sự phát triển của trẻ trong tương lai.

Với sự hỗ trợ của Enfagrow A+ có chứa DHA và MFGM trong bữa ăn hàng ngày của bé, mẹ hãy an tâm mình đã cung cấp không chỉ đầy đủ dưỡng chất cho bé phát triển về thể chất mà còn giúp bé phát triển trí não toàn diện ngay từ đầu. Còn gì hạnh phúc bằng được thấy con yêu khỏe mạnh để học vạn điều hay, mẹ nhỉ!.

Hầu hết đáp án C: Bà mẹ cân bằng

Xin chúc mừng! Mẹ đang đi đúng hướng rồi đấy! mẹ không chỉ tập trung sự chú ý vào sức khỏe vật lý của bé mà còn quan tâm đến tính cách và trí tuệ của bé. Mẹ đang làm rất tốt công việc hỗ trợ sự phát triển của bé, giúp bé sẵn sàng hơn trong tương lai.

Hãy tiếp tục giúp bé khơi gợi tiềm năng bằng cách trang bị cho bé các kỹ năng có ích trong mọi tình huống của cuộc sống. Ví dụ, kỹ năng giao tiếp có thể được trau dồi ở nhà, suốt buổi đi chơi, thậm chí là ở những nơi công cộng, nơi mà bé có thể luyện tập giao tiếp và khuyến khích bé đặt mình vào vị trí của người khác để rèn luyện tính thông cảm.

Trong khi đó, việc chú tâm và tập trung vào những việc có tính thách thức, thậm chí là khó khăn sẽ tôi luyện cho bé kỹ năng giải quyết vấn đề, cũng như rèn luyện tính kỷ luật.
 

Với sự hỗ trợ của Enfagrow A+ có chứa DHA và MFGM trong bữa ăn hàng ngày của bé, mẹ luôn an tâm rằng mình đang cung cấp cho trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng mà trẻ cần. Hơn thế nữa, các kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy sự kết hợp của MFGM và DHA sẽ giúp bé tăng cường phát triển IQ và EQ, hỗ trợ phát triển trí não bé toàn diện cho bé. Một trợ thủ đắc lực thế này còn gì bằng!

Hầu hết đáp án là D: Bà mẹ đầy năng lượng

Mẹ hoàn toàn biết những mong muốn phù hợp cho bé. Cách mẹ đang dạy trẻ về tầm quan trọng của sự tập trung và giải quyết vấn đề là điều tốt, nó giúp nuôi dưỡng cảm xúc và mang lại nhiều lợi ích cho bé sau này.

Tuy nhiên, mẹ nhớ chú ý hơn đến kỹ năng giao tiếp của trẻ. Bằng việc làm gương cho trẻ qua cách cư xử của chúng ta, mẹ đã có thể dạy cho trẻ cách thấu hiểu và hợp tác với người khác tốt hơn. Điều này sẽ giúp trẻ hoà hợp với mọi người, mở đường cho những mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

Mẹ đừng quên sự hỗ trợ của Enfagrow A+ có chứa DHA và MFGM trong bữa ăn hàng ngày của bé để bảo đảm cung cấp cho trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng mà trẻ cần. Ngoài ra, bộ đôi MFGM và DHA còn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trí não, để mỗi ngày của bé tràn ngập những điều hay để học hỏi và khám phá nhé bên mẹ yêu.