Bé bò đuổi theo đồ chơiTính nhẫn nại là năng lực có thể được phát triển thông qua rèn luyện chứ không chỉ là phẩm chất bẩm sinh. Đây là yếu tố cần thiết cho bé trong nhiều tình huống khác nhau của cuộc sống, nhất là việc học hỏi, tập trung giải quyết một vấn đề nào đó. Mẹ có thể giúp bé hình thành thói quen kiên nhẫn, nỗ lực, bình tĩnh để đạt được điều mình muốn thông qua trò chơi tác động thông minh “Cuộc rượt đuổi vui nhộn” như dưới đây nhé.

Mục đích của trò chơi đuổi bắt

Mẹ cho bé chơi rượt bắt với đồ chơi và thức ăn của mình, qua đó phát triển khả năng tư duy A+, khả năng chú ý và tính kiên nhẫn cho bé.

Chuẩn bị cho bé

Một đồ chơi yêu thích của bé, một sợi dây.

Nếu có thể, mẹ cho bé chơi trong phòng có trải thảm hoặc đệm xốp để bé không bị đau.

Các bước chơi trò đuổi bắt với bé

1. Mẹ cho bé chơi với món đồ yêu thích. Khi bé đang chơi hăng, mẹ lấy món đồ, cột một sợi dây vào. Sau đó, mẹ nấp sau một vật gì đó (ghế sô – pha, cánh cửa, tấm rèm…) và kéo món đồ chơi ra khỏi tầm tay của 

Bé chơi với những trò chơi yêu thích

bé. Tuỳ sức bé bò được bao nhiêu mà mẹ chọn vị trí

2. Lúc này bé sẽ với tay ra lấy món đồ. Mẹ khéo léo kéo sợi dây một chút vượt khỏi tầm tay bé. Bé sẽ bò theo để lấy món đồ đó.

3. Mẹ tiếp tục kéo món đồ chơi về phía mình. Khi đồ chơi đã đến chỗ mẹ đang nấp, mẹ để bé lấy món đồ đồng thời xuất hiện và ú oà với bé. Bé sẽ rất thích thú cho mà xem!

Kết quả đạt được

• Rèn luyện sự chú ý và khả năng tìm kiếm đồ vật của bé.

• Bé kiên nhân nỗ lực để đạt được điều mình mong muốn.

• Góp phần phát triển khả năng vận động của bé.

Lời khuyên cho Mẹ

Dù đang nấp nhưng mẹ luôn chú ý quan sát bé để tránh bé bị ngã hay đụng vào đâu đó nhé.