Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần là gì?

Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần có thành phần đạm từ sữa bò đã được cắt nhỏ, không gây phản ứng dị ứng cho hầu hết trẻ. Sản phẩm này trải qua một quá trình được gọi là thủy phân đạm toàn phần. Việc nuôi ăn cho trẻ bằng sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần phải được sự hướng dẫn của nhân viên y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả chữa trị cho trẻ.

 

Chọn lựa sản phẩm dinh dưỡng chứa đạm thủy phân toàn phần thích hợp cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò

Nếu trẻ có những triệu chứng dị ứng đạm sữa bò, bạn nên cho trẻ đi khám bác sĩ. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất để phòng và cho trẻ gặp dị ứng đạm sữa bò. Trong trường hợp bé có điều kiện bú mẹ, thông thường, bác sĩ có thể sẽ khuyên cho trẻ dùng sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần đã được kiểm nghiệm lâm sàng an toàn và hiệu quả cho điều trị dị ứng đạm sữa bò trong thời gian dài. 5-7 Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần cần chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và chứa hàm lượng đúng DHA (17mg/ 100kcal) và ARA (34mg/ 100kcal) cho sự phát triển của não bộ, thị lực và hệ miễn dịch của trẻ.

 

Khi nào nên ngừng sử dụng sữa có công thức đặc biệt và trở lại với những sản phẩm sữa khác?

• Thông thường trẻ sẽ hết dị ứng đạm sữa bò khi lớn lên nhưng khi nếu trẻ vẫn còn bị dị ứng với đạm sữa bò, bạn nên duy trì sử dụng sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần cho đến khi có hướng dẫn khác của bác sĩ.

• Có thể cho trẻ sản phẩm dinh dưỡng chứa đạm thủy phân toàn phần là thức ăn duy nhất cho trẻ đến 6 tháng tuổi. Khi trẻ trên 6 tháng tuổi và bắt đầu ăn dặm, có thể sử dụng sản phẩm là nguồn thực phẩm bổ sung, giúp cung cấp cho trẻ các dưỡng chất như canxi, vitamin và khoáng chất.

• Không cho trẻ dùng sữa bò vào thời điểm này trừ khi có chỉ định của bác sĩ.