NHU CẦU NĂNG LƯỢNG VÀ CHẾ ĐỘ ĂN CỦA TRẺ SINH NON CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Trẻ sinh non hay nhẹ cân khi sinh có nhu cầu năng lượng cao trên cơ sở mỗi kg thể trọng. Tuy nhiên, kích thước dạ dày của trẻ lại không đủ lớn để nạp đủ năng lượng dưỡng chất cần thiết. Vì thế, sữa bột thông thường sẽ không đáp ứng được nhu cầu năng lượng và protein cao của trẻ sinh non để phát triển nhanh và bắt kịp trẻ sinh thường. Sữa bột thông thường cũng không thích hợp với hệ tiêu hoá còn yếu của trẻ sinh non.
tiêu hao năng lượng của trẻ
khuyến nghị của ESPGAN đối với trẻ sinh non
* The Committee on Nutrition of the Preterm Infant, the European Society of Pediatric Gastroenterology and Nutrition (ESPGAN). 1987.

Đăng ký tại đây để nhận thêm thông tin hưu ích dành cho mẹ

Trẻ sinh non và nhẹ cân khi sinh có nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt mà sữa bột thông thường cho trẻ khoẻ mạnh không thể đáp ứng đầy đủ.
 
Việc biến sữa bột thông thường trở nên phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sinh non và nhẹ cân là không thể. Bất cứ nỗ lực nào nhằm biến sữa bột để thoả mãn một chỉ số sẽ có ảnh hưởng xấu đến một hoặc nhiều yếu tố khác so với các chỉ số yêu cầu.
Vì thế,một loại sữa bột để nuôi bé thiếu tháng và nhẹ cân khi sinh phải được đặc chế nhằm đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng và nuôi ăn được khuyến nghị cho những trẻ này
 
 
Enfamil Premature Formula A+ giúp phát triển trí não

PREMATURE ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO CHO TRẺ SINH NON

Trẻ sơ sinh non tháng được bổ sung Enfalac A+ Premature có thể đạt điểm cao về chỉ số phát triển trí não (MDI vàPDI-theo thang điểm Bayley) hơn nhóm trẻ dùng công thức không được bổ sung DHA và ARA
MDI (Chỉ số phát triển thần kinh) tăng hơn 5,5 điểm (P=0.056)
PDI (Chỉ số phát triển động tâm thần) tăng hơn 7,8 điểm (P<0.05)
bổ sung công thức Enfamil A+Premature
Ghi nhận khi bổ sung công thức Enfalac A+Premature cho trẻ sơ sinh non tháng, nhẹ cân:
Chiều dài và cân nặng tăng đáng kể so với nhóm chỉ dùng công thức không được bổ sung DHA và ARA.
Bắt kịp tốc độ tăng trưởng về cân nặng (ở tháng thứ 18) và chiều dài (ở tháng thứ 9) tương đương với nhóm chứng sơ sinh đủ tháng và bú sữa mẹ hoàn toàn).
so sánh công thức Enfamil A+Premature