Niềm hạnh phúc của bất kỳ ông bố bà mẹ nào khi ngắm nhìn thai nhi lớn lên từng ngày

Đối với bất kỳ ông bố bà mẹ nào, việc ngắm nhìn thai nhi lớn lên từng ngày đều mang lại một cảm giác thiêng liêng khó tả. Và việc tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi, như phát triển của não bộ, tuỷ sống, hệ thần kinh và xương sống đã trở thành một trong những cột mốc khó quên của quá trình mang thai.

Bé của mẹ sẽ dài khoảng 5cm

Thời điểm này, khuôn mặt của bé cũng đã dần hình thành. Đôi mắt của bé đã hình thành đầy đủ nhưng mí mắt vẫn đóng chặt. Bé có dái tai nhỏ và miệng, mũi, lỗ mũi định hình rõ hơn. Các cơ quan nội tạng, cơ bắp đã định hình.Tim và hệ tuần hoàn phát triển. Bé có cánh tay, chân, bàn tay và bàn chân nhỏ. Bé cử động cánh tay, chân và bắt đầu đưa tay lên miệng. Hình dạng bé của bạn được hình thành với sự biến mất của “đuôi” phôi thai. Bé sẽ bắt đầu khuấy động trong bụng mẹ vào tầm tuần thứ 9. Cơ thể bé dài khoảng 5cm rồi đấy mẹ ạ.

su_phat_trien_cua_thai_nhi_8_tuan_dau

Trí não con phát triển không ngừng

Não bộ của bé đã phát triển từ những ngày đầu tiên khi vừa mới hình thành và tiếp tục cho đến sau khi sinh ra. Nhận thức của bé cũng đã bắt đầu phát triển ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Trong 16-18 tuần đầu tiên của quá trình mang thai sẽ diễn ra một quá trình phân chia tế bào, gọi là thần kinh khởi điểm, tạo ra khoảng 100 tỉ nơron mà bé sẽ sử dụng để đạt được những cột mốc phát triển quan trọng của cuộc đời. Vào tuần thứ 7, hormone phân chia giới tính được giải phóng. Lúc này, mẹ bầu hãy hỗ trợ sự phát triển bình thường của bé bằng một chế độ dinh dưỡng chăm sóc thai kỳ thích hợp bao gồm đủ lượng Vitamin D, axit folic và DHA (một chất béo Omega-3).

Nhịp tim của con nhanh gấp đôi mẹ đấy

Ngay cả ở giai đoạn đầu đời này, bé của bạn cũng đang phát triển một trung tâm cho sự tăng trưởng về trí tuệ và giác quan. Ống thần kinh là một đường rãnh mà về sau sẽ biến thành bộ não, tủy sống, hệ thần kinh và xương sống của bé. Đến cuối tháng thứ hai, các bán cầu phải và trái của bộ não sẽ tách ra và bắt đầu hình thành các khu vực riêng biệt. Cùng lúc này, tim và hệ tuần hoàn của bé cũng đang phát triển. Trong giai đoạn này, tim của bé sẽ đập nhanh hơn tim bạn hai lần.