Trí nhớ của bé bắt đầu từ tháng thứ 6 của thai kỳ

Điểm nổi bật trong sự phát triển của thai nhi 6 tháng tuổi ở tuần 24 và 25 đó là tế bào thần kinh (các tế bào thực hiện các xung thần kinh) sẽ di chuyển đến từng cấp độ khác nhau của bộ não, giúp bé tạo ra các liên kết sau khi sinh. Nhận thức và giác quan của bé phát triển đáng kể cùng với sự tiến bộ của xúc giác và thính giác, biểu hiện bằng sự quen thuộc ngày càng tăng với một loạt các âm thanh. Hơn nữa, bé sẽ bắt đầu trải nghiệm hình thức sơ khai của việc học hỏi và ghi nhớ, đó được gọi là sự thích ứng.

Mẹ bầu tháng thứ 6

Cử động của bé ở tháng thứ 6 rõ rệt hơn

Chuyển động của bé đang dần trở nên rõ rệt hơn. Bởi giai đoạn này, bé sẽ lăn, lộn và đá trong bụng mẹ. Cân nặng của thai nhi sẽ tăng, bé trở nên mạnh mẽ hơn và bắt đầu phát triển kỹ năng vận động. Tùy thuộc vào tốc độ phát triển về tăng trưởng và kích thước, động tác của bé sẽ trở nên chậm lại vào 3 tháng cuối thai kỳ vì bé có ít không gian hơn để di chuyển. Thói quen ngủ của bé có thể không trùng với thói quen ngủ của bạn.

Thính giác của bé yêu phát triển từ tuần 24 của thai kỳ

Bé đang học cách thích ứng, một trong những hình thức đơn giản nhất của bộ nhớ, trong đó có sự điều chỉnh theo môi trường xung quanh. Bé sẽ tiếp tục phát triển kỹ năng này sau khi sinh. Kỹ năng này giúp bé ngủ dễ dàng hơn giữa những tiếng động quen thuộc xung quanh, như tiếng quạt hoặc tiếng ồn ngoài đường. Đến tuần 24, thính giác của bé đã hình thành hoàn chỉnh. Ở giai đoạn này, bé có thể nghe được nhịp đập tim mẹ rồi đấy!