Đã qua rồi cái thời nuôi con chỉ dựa trên kinh nghiệm dân gian, hay hướng con theo kiểu thông minh sách vở. Với các mẹ 8x và 9x hiện đại, phát triển tư duy và sự tự tin, thấu cảm của bé yêu mới là “công thức bí mật” của một người mẹ thật sự thấu hiểu.

Khi thế giới xung quanh con đã chuyển mình...

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, khi mọi thứ xung quanh bé yêu thay đổi nhanh hơn, , bé sẽ cần mẹ trang bị nhiều hơn để phát triển tư duy, sự tự tin và sự thấu cảm, giúp bé thích nghi với sự bùng nổ của công nghệ, sự kết nối mạnh mẽ của thế giới mở, và kỳ vọng mới của xã hội.

Còn mẹ, mẹ đã sẵn sàng cho hành trình trở thành công dân toàn cầu trong thời đại mới của bé hay chưa?

Phát triển kỹ năng tư duy phê phán ở trẻ

Phát triển tư duy giúp bé nâng cao khả năng kết nối với thế giới mới

Mẹ cần làm gì để chuẩn bị cho tương lai bé yêu?

Để giúp bé yêu đạt bộ ba thông minh, mẹ có thể tham khảo các gợi ý sau:

1. Tối ưu hóa dinh dưỡng, đột phá tương lai cho bé:

Nền tảng cho sự phát triển trí thông minh, khả năng tư duy của bé phụ thuộc vào cấu trúc hoàn thiện và khả năng đảm nhiệm chức năng của não bộ. Khả năng tự tin và thấu cảm cũng không nằm ngoài sự liên kết của não bộ. Trong khi đó, não bé sẽ phát triển ở mức độ hoàn thiện khi đến 6 tuổi, nên mẹ cần tranh thủ giai đoạn vàng này giúp bé tối ưu hóa các chất dinh dưỡng nuôi não bộ, phát triển tư duy.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy sự kết hợp giữa MFGM và DHA – dưỡng chất đột phá được tìm thấy trong sữa mẹ - hỗ trợ gia tăng kết nối trong não bộ, giúp bé phát triển tư duy tuyệt vời. Bên cạnh đó, bộ đôi dưỡng chất này còn phát huy khả năng trong việc giúp trẻ tự tin hơn, biết thấu cảm hơn.

MFGM rất quý giá vì phải dùng tới hơn 500kg sữa thì mới chiết xuất được 1kg MFGM. Mẹ có thể lưu ý bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của bé hai dưỡng chất này để giúp bé hoàn thiện khả năng tư duy hơn nữa, mẹ nhé!

Các chất dinh dưỡng MFGM & DHA giúp cải thiện sự phát triển trí não của bé

Bổ sung MFGM + DHA được xem là cách để tối ưu hóa chế độ dinh dưỡng, giúp não bé phát triển và nâng cao khả năng tư duy.

2. Mẹ ơi, thiên tài không chỉ do bẩm sinh đâu nhé!

Mẹ biết không, chỉ có 1% thiên tài là bẩm sinh, 99% còn lại do rèn luyện và nỗ lực. Rèn luyện tư duy cho trẻ ngay từ giai đoạn đầu đời cũng là cách giúp bé phát huy các tố chất của một “thiên tài”.

Mẹ có thể phát triển khả năng tư duy cho bé bằng cách để trẻ làm quen, quan sát những đồ vật xung quanh như quả bóng đang đung đưa, hình ảnh phản chiếu của bé trong gương,… Khi bé lớn hơn, mẹ có thể khuyến khích bé quan sát, đặt câu hỏi, từ đó tạo mối liên kết giúp bé tự giải quyết các vấn đề của mình. Chẳng hạn như bé thấy vũng nước dơ, và bé biết mình cần đi vòng qua vũng nước. Bé thấy mẹ gọi điện thoại cho bà và biết cách bắt chước mỗi khi muốn nói chuyện với bà...

Dần dần, những quan sát và khám phá đó trở thành một phần trong thói quen tư duy của bé, làm nền tảng cho các kỹ năng học tập sau này.

Phát triển trí tưởng tượng và kỹ năng tư duy của trẻ

Rèn luyện tư duy từ bé giúp trẻ phát huy các tố chất để đạt bộ ba thông minh trong tương lai

3. Giúp bé yêu trở thành “bậc thầy giao tiếp”:

Mẹ có thể tạo cơ hội cho bé gặp gỡ đa dạng từ bạn bè cùng trang lứa, hàng xóm đến những người xung quanh để cải thiện sự tự tin, cũng như phát triển khả năng thấu hiểu. Bé không chỉ vui hơn vì có nhiều bạn mới mà dần dần sẽ giúp xây dựng kỹ năng xã hội, giúp bé dễ thích nghi với cái mới như: hòa nhập với môi trường mới, trải nghiệm món ăn mới, chơi môn thể thao mới...

Xây dựng kỹ năng xã hội cho trẻ

Sự kết nối giữa bé yêu với người khác thông qua sự thấu cảm không chỉ giúp bé học cách làm chủ cảm xúc của mình, từ đó còn biết cách quan tâm người khác.

Dòng sản phẩm sữa Enfa A+ với công thức dinh dưỡng đột phá MFGM và DHA, hỗ trợ bé phát triển trí não tốt hơn, cả về khả năng tư duy lẫn điều hòa hành vi.

Mẹ cũng đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành thành viên của Enfa A+ Smart Club và nhận ngay 4 lợi ích hấp dẫn:

  • Bộ quà tặng Enfamama.
  • Tư vấn với chuyên gia riêng biệt.
  • Theo dõi các cột mốc của bé.
  • Bí quyết dinh dưỡng đúng chuẩn.

Tham khảo ngay tại https://www.enfa.com.vn/enfaa-smart-club