Hãy trao đổi thật cụ thể về những gì bạn mong muốn với người giữ trẻ

Hãy trao đổi thật cụ thể về những gì bạn mong muốn với người giữ trẻ

4 lưu ý khi thuê người giúp việc trông trẻ

Người giúp việc trông trẻ không chỉ đơn thuần là người chăm lo bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ mà còn là người có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển nhận thức và tính cách của trẻ.

Để đảm bảo trẻ được chăm sóc tốt nhất, hãy cân nhắc 4 yếu tố sau khi lựa chọn người giúp việc trông trẻ:

1. Kiểm tra lý lịch người giữ trẻ rõ ràng, cụ thể

Nếu ứng viên không phải là người quen, hãy yêu cầu họ cung cấp giấy tờ tùy thân để đối chiếu với thông tin trên đơn xin việc. Bạn cũng có thể liên hệ với gia đình chủ cũ để xác minh thông tin.

2. Người giữ trẻ cần có sức khỏe tốt, không có bệnh lây nhiễm

Yêu cầu người trông trẻ cung cấp giấy khám sức khỏe để đảm bảo họ có đủ sức khỏe và không có bệnh lây nhiễm.

3. Người giúp bạn trông trẻ phải yêu trẻ nhỏ, có kinh nghiệm và kiến thức cơ bản về chăm sóc trẻ

Quan sát cách họ nói về trẻ cũng như cách họ tương tác với con bạn để đảm bảo họ là người thực sự yêu trẻ và tận tâm. Người trông trẻ cũng cần có kinh nghiệm trong việc chăm trẻ sao cho khoa học, có kiến thức cơ bản về các mốc phát triển của trẻ, cách chơi và giao tiếp với trẻ nhỏ...

4. Người giữ trẻ phải có đạo đức, trình độ

Để có thể là tấm gương tốt cho trẻ, người trông trẻ cần có trình độ học vấn nhất định và đặc biệt là đạo đức tốt, thể hiện qua cách ăn nói, tác phong, sự trung thực…

7 điều cần chuẩn bị để người giúp việc trông trẻ chăm con bạn tốt nhất

Khi đã chọn được người trông trẻ ưng ý, hãy giúp họ có sự chuẩn bị tốt nhất bằng cách:

1. Hướng dẫn thật cụ thể về phương pháp nuôi dạy con của bạn với người giữ trẻ

Mỗi bậc phụ huynh sẽ có cách nuôi dạy con khác nhau. Hãy đảm bảo người trông trẻ hiểu rõ phương pháp nuôi dạy con của bạn để đôi bên có thể trở thành một “team” đúng nghĩa.

2. Hướng dẫn cho người trông trẻ các thói quen, sở thích, lịch ăn ngủ của trẻ

Liệt kê chi tiết các thói quen, sở thích và lịch sinh hoạt hàng ngày của trẻ để người trông trẻ có thể nhanh chóng bắt tay vào việc.

3. Hướng dẫn người giữ trẻ cách rã đông sữa hoặc pha sữa cho bé bú

Nếu bé dùng sữa mẹ, hãy chỉ dẫn chỗ để sữa, dụng cụ vệ sinh bình sữa, cách rã đông và làm ấm sữa cho bé. Trong trường hợp mẹ phải đi làm, bạn có thể chuẩn bị thêm sữa công thức . Nên chọn các dòng sữa có đủ dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ, ưu tiên sản phẩm có bộ đôi DHA và MFGM giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất giúp trẻ phát triển tối ưu về thể chất, trí não và cảm xúc.

4. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho người trông trẻ

Chuẩn bị và sắp xếp thật gọn gàng, ngăn nắp nơi để quần áo, khăn, tã, sữa, đồ chơi và các vật dụng cần thiết khác cho trẻ.

5. Cho người trông trẻ vài ngày để quan sát cách bạn chăm bé

Dù có dặn dò, chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu, vẫn có nhiều thứ bạn có thể quên đề cập. Vì thế, hãy dành vài ngày để người trông trẻ có cơ hội quan sát và học hỏi cách bạn chăm sóc, tương tác cùng con.

6. Người giữ trẻ cần liên lạc khẩn cấp với bạn trong những trường hợp nào?

Yêu cầu người trông trẻ liên hệ ngay với bạn khi trẻ bị bệnh, gặp tai nạn hay khi có việc bất thường xảy ra ở nhà (ví dụ: nhà bị chập điện hay có người lạ gõ cửa quấy rối).

7. Thảo luận với người trông trẻ về lương bổng và lợi ích

Nếu tìm được người trông trẻ ưng ý, đừng quên thảo luận về mức lương, thời gian nghỉ, chế độ bảo hiểm… thỏa đáng để đảm bảo họ có thể gắn bó lâu dài và cống hiến hết mình.


Tham khảo thêm:
1. 7 Tips For Hiring An After-School Sitter Or Nanny
2. 8 Things to Do When Hiring a Nanny