Tác dụng lý tưởng cho thai nhi khi mẹ làm mới thực đơn trong 3 tháng giữa thai kỳ

Theo các chuyên gia, ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ cần thêm 350 calorie mỗi ngày. Do vậy việc làm mới thực đơn sẽ giúp cho mẹ không bị thiếu hụt hay dư thừa các dưỡng chất. Trước khi lên thực đơn, mẹ bầu cần nắm được lợi ích của các dưỡng chất cần ưu tiên bổ sung trong giai đoạn này, cũng như các loại thực phẩm có chứa các dưỡng chất đó. Ví dụ các loại thịt, trứng, các loại đậu là nguồn cung cấp protein phong phú cần thiết cho sự tăng trưởng của bé trong cả giai đoạn này và trong 3 tháng cuối thai kỳ. Canxi có trong sữa và các sản phẩm từ sữa giúp cho răng và xương của bé trở nên chắc khoẻ. Nếu không đủ canxi, thai nhi sẽ lấy canxi từ xương của mẹ bầu, làm chúng yếu và dễ gãy hơn.

Gợi ý bữa sáng cho mẹ bầu

Về cơ bản, một chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu hợp lý suốt thời gian mang thai vẫn là dung nạp một lượng cân bằng các loại trái cây, rau quả, ngũ cốc, các sản phẩm sữa ít chất béo, thịt nạc cùng chất béo lành mạnh. Vào mỗi bữa sáng, mẹ hãy dùng một khẩu phần nhỏ có sự kết hợp của ít nhất ba nhóm thực phẩm. Ví dụ, bánh mì nguyên cám, trứng, salad trái cây và một ly sữa. Một lựa chọn khác là trộn các loại rau cắt nhỏ với trứng ốp la, bên trên thêm pho mát ít béo, dùng kèm với một bát nhỏ hỗn hợp yến mạch và sữa tách béo.

.làm mới thực đơn cho mẹ bầu

Ý tưởng cho bữa trưa ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

Salad trộn với trứng cắt khoanh, vài lát thịt gà nướng, đậu gà (chickpeas) hoặc đậu tây, dầu và giấm trộn. Sandwich cũng là một lựa chọn tiện lợi, nhanh chóng dành cho bữa trưa. Và thay vì dùng thịt nguội và phô mai – thực phẩm dễ lây nhiễm vi khuẩn listeria, mẹ có thể dùng bánh mình nguyên cám với bơ đậu phộng và mứt. Nếu vẫn còn thấy đói, mẹ bầu có thể ăn thêm sữa chua hoặc một vài miếng trái cây.

Bữa tối hoàn hảo cho mẹ mang thai trong tam cá nguyệt 2

Hãy làm một bữa tối đơn giản với mì ống, sốt mariana và salad trộn để giữ sức cho mẹ. Có một cách khác là mẹ mang thai hãy nấu các nguyên liệu cho bữa tối bằng nồi slow-cooker ngay từ lúc sớm để bữa tối diễn ra thật dễ dàng và nhanh chóng. Nếu như thèm ngọt, mẹ bầu có thể tráng miệng thêm bằng bánh pudding hoặc một mẫu sô-cô-la đắng

Chuyên gia thai sản Nguyễn Thị Minh Tuyết

Còn rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức nuôi dạy con được các Bác Sĩ, Chuyên viên đầu ngành Sản Phụ Khoa, Nhi Khoa, và Dinh Dưỡng tư vấn dành riêng cho các thành viên Câu Lạc Bộ Gia Đình Enfa A+.

Hãy nhanh chân gia nhập vào Câu Lạc Bộ để trở thành Mẹ thông thái cùng Gia đình Enfa A+ và nhận được những quyền lợi hấp dẫn chỉ bằng thao tác rất đơn giản tại đây.