Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng cuối thai kỳ

Tuần 36 đến tuần 40, bộ não thai nhi có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh, có kích thước bằng khoảng 25% bộ não của người trưởng thành và mẹ bầu có thể thấy được rõ rất sự thay đổi này của thai nhi khi đi khám thai.

Những dưỡng chất cần thiết trong 3 tháng cuối thai kỳ là gì?

Để chăm sóc thai nhi thật tốt, mẹ bầu cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ mang thai nên bổ sung thêm hàm lượng sắt, canxi trong bữa ăn, đặc biệt là mẹ cần ăn thêm thực phẩm có chứa DHA, vì DHA là dưỡng chất thiết yếu giúp cho phát triển não bộ của  thai nhi , giúp thai nhi thông minh hơn. Các thực phẩm cung cấp DHA gồm sữa, cá, các loại quả hạt. Mẹ bầu nên tìm các loại sữa bầu để cung cấp dinh dưỡng cho mình, vì những loại sữa này, thông thường có chứa các dưỡng chất trên cho mẹ và thai nhi.

Ho_tro_su_phat_trien_cua_thai_nhi_trong_3_thang_cuoi_thai_ky

Các loại nhạc thai nhi nên nghe trong 3 tháng cuối thai kỳ:

Bên cạnh dinh dưỡng thì thai giáo cung rất quan trọng, mẹ bầu nên nghe nhạc giúp phát triển trí não cho thai nhi như nhạc giao hưởng, nhạc thính phòng, nhạc của Mozart, Beethoven.

Thêm vào đó, mẹ mang thai có thể hát hoặc trò chuyện cùng bé, điều này giúp cho sự phát triển của thai nhi trở nên tối ưu hơn và gắn kết được tình cảm giữa mẹ và bé.