Vì sao mẹ bầu nên tăng cường tắm nắng?

Việc mẹ tắm nắng trong 3 tháng đầu thai kỳ là rất tốt cho sự phát triển trí não của bé, cũng như hạn chế nguy cơ một số căn bệnh sau này. Cụ thể:

- Mẹ và bé hấp thụ nhiều Vitamin D hơn, tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển thần kinh cũng như cơ xương của thai nhi.

- Không khí tươi mát của buổi sáng đồng thời cũng giúp mẹ có một tinh thần tốt hơn – điều luôn hữu ích cho cả mẹ và bé ở bất kì thời điểm nào của giai đoạn mang thai.

Me bau tam nang

Mẹ cần chuẩn bị gì?

15 – 20 phút mỗi ngày là thời gian mà mẹ cần có cho hoạt động này. Mẹ cũng có thể chuẩn bị sách báo hay đồ may vá… nếu muốn kết hợp đọc sách và may đan trong khoảng thời gian này.
Mẹ bầu tắm nắng như thế nào?

Thời điểm tối ưu:

Trong những mùa khác nhau, mặt trời mọc vào những lúc khác nhau. Mẹ bầu có thể tắm nắng trong 20 phút đầu tiên kể từ lúc bình minh; nếu như vậy là quá sớm, mẹ có thể tắm nắng trong khoảng từ 6h30 đến 7h30; tuyệt đối tránh tắm nắng trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Không gian lý tưởng:

Tất nhiên mẹ mang thai cần một không gian trong lành và thoải mái. Những sự lựa chọn tốt có thể là vườn nhà, hiên nhà hay trong phòng ngủ cạnh khung cửa sổ để mở…

Hoạt động kèm theo:

Mẹ bầu có thể sẽ không thoải mái nếu chỉ ngồi hoặc đứng im để đón nắng. Những lúc này, đọc sách, may vá hoặc tập thể dục có thể sẽ là những hoạt động kèm theo mà mẹ sẽ thích. Nếu không, mẹ có thể đơn giản nằm hay ngồi thoải mái trên giường.

Chuyên gia khuyên mẹ

Vào mùa đông, trời lạnh và mặt trời mọc trễ hơn, mẹ có thể điều chỉnh lại thời điểm tắm nắng cho thích hợp. Tuy nhiên mẹ bầu hãy nhớ là đừng tắm nắng khi mặt trời đã lên cao và ánh nắng gay gắt nhé.