Mùi vị của sản phẩm dinh dưỡng chứa đạm thủy phân có khác gì sản phẩm dinh dưỡng thông thường?

Vì có công thức đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng chứa đạm thủy phân toàn phần có mùi vị khác với những loại sản phẩm dinh dưỡng thông thường. Mặc dù mùi vị này có thể gây khó chịu cho một số cha mẹ, nhưng trẻ lại thích nghi nhanh và không có vấn đề gì với mùi vị của sản phẩm. Sau khi chuyển sang sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần, trẻ có thể cần một tuần để làm quen với mùi vị mới.

 

Tất cả sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần đều có mùi vị tương tự nhau, và các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trẻ nhỏ thích nghi nhanh hơn (và không tỏ ra là không thích). Những trẻ được nuôi bằng sản phẩm dinh dưỡng chứa đạm thủy phân toàn phần, khi trưởng thành dường như thích những thực phẩm có vị mặn và đắng như bông cải xanh hơn những trẻ được nuôi bằng các loại sữa khác. Vì trẻ dễ dàng thích nghi nên càng bắt đầu thử mùi vị của những sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt này sớm, trẻ càng dễ chấp nhận hơn.

 

Hãy nhớ rằng nhận thức về mùi vị của bạn phát triển hơn con của bạn.

 

Tập cho trẻ dị ứng đạm sữa bò ăn như thế nào?

1. Trẻ nên đổi từ sản phẩm dinh dưỡng thông thường sang sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần càng sớm càng tốt ngay sau khi được chẩn đoán. Bạn không nên ngừng sản phẩm chứa đạm thủy phân toàn phần cho đến khi được bác sĩ hướng dẫn.

2. Hãy chắc chắn rằng trẻ đang đói khi thử sữa này lần đầu tiên.

3. Hãy kiên nhẫn. Có thể mất vài lần thử để trẻ làm quen với mùi vị mới.

4. Cảm nhận mùi vị ở trẻ khác với người lớn. Bạn nên có thái độ vui vẻ khi cho trẻ ăn vì trẻ có thể noi theo phản ứng của bạn.

5. Khi so sánh hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng của sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chứa đạm thủy phân toàn phần cho thấy mùi vị không là vấn đề.

 

Lời khuyên cho Mẹ:

Trong trường hợp bạn cần những lời khuyên về dinh dưỡng và chăm sóc trẻ, hãy cho trẻ đi thăm khám bác sĩ nhi khoa, hoặc bác sỹ dinh dưỡng nhi.