cách chữa bất dung nạp lactose cho trẻ

Về cơ bản, chứng bất dung nạp lactose là hiện tượng khi cơ thể trẻ không có khả năng hấp thụ được hoàn toàn đường lactose (một dạng cacbohydrate đơn giản) có trong các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa.

Hầu hết các trường hợp bất dung nạp lactose chỉ khiến trẻ khó chịu chứ không gây nguy hiểm. Để giúp bé giải quyết triệu chứng khó chịu này, mẹ hãy cùng tham khảo một số giải pháp sau đây nhé:

 

Giải pháp cho trẻ bất dung nạp lactose: đưa bé đến gặp bác sĩ

 

Nếu “thiên thần nhỏ” của mẹ gặp phải những triệu chứng như đầy hơi chướng bụng, tiêu chảy, nôn trớ hay khó chịu, có thể đi kèm với co thắt vùng bụng, thì rất có thể bé đã mắc chứng bất dung nạp lactose. Lúc này, mẹ hãy đưa bé đến bác sĩ chuyên nhi khoa để được tiến hành xét nghiệm phân. Thực tế, nhiều trường hợp nghi ngờ trẻ bị bất dung nạp lactose chỉ là những triệu trứng tiêu hóa bình thường, không nghiêm trọng.

 

Chuyển sang công thức sữa dễ tiêu hóa giúp bé giải quyết tình trạng bất dung nạp lactose

 

Trong trường hợp bé bị tiêu chảy nặng do bất dung nạp Lactose, bác sĩ có thể sẽ chỉ định cho bé sử dụng loại sữa công thức được loại bỏ hoàn toàn lactose.

Hoặc trong trường hợp trẻ chỉ bị nhẹ, bác sĩ có thể sẽ khuyên mẹ cho bé sử dụng loại sữa công thức dễ tiêu hóa có hàm lượng lactose được loại bỏ bớt, giúp giảm áp lực cho hệ tiêu hóa non nớt của bé nhưng vẫn duy trì một lượng lactose vừa phải để vẫn duy trì được hoạt động của men lactase trong hệ tiêu hóa của trẻ.

Sản phâm dinh dưỡng đặc biệt Enfamil A+ của Mead Johnson Nutrition Hoa Kỳ là công thức dinh dưỡng cao cấp cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và dễ tiêu hóa:

·         Hỗ trợ phát triển trí não tốt hơn với hàm lượng đúng DHA & ARA theo khuyến nghị của chuyên gia

·         Dễ tiêu hóa và hấp thu với thành phần Đạm Thủy Phân Một Phần (đạm được cắt nhỏ giúp dễ tiêu hóa).

·         Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa nhạy cảm của bé: hàm lượng đường lactose được điều chỉnh phù hợp giúp giảm rối loạn tiêu hóa và duy trì hoạt động của men lactase.

 

Tìm hiểu thêm

Khám phá những lầm tưởng thường gặp về chứng bất dung nạp lactose trong bài viết “Bất Dung Nạp Lactose – Những Điều Mẹ Chưa Biết”.

Công thức 360 brain plus phát triển trí não tốt hơn