Nhóm học sinh tiểu học

Trường học là vườn ươm mầm tài năng và là nơi bé sẽ gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, bắt đầu đến trường là thời điểm thay đổi thú vị cho trẻ và gia đình. Có nhiều việc bố mẹ có thể làm để chuẩn bị cho những sự thay đổi này. Giúp trẻ cảm thấy tự tin và lạc quan về trường học sẽ cho trẻ sự khởi đầu tốt đẹp.

Hãy cùng Gia Đình Enfa A+ tìm hiểu bí quyết để giúp trẻ cảm yêu thích việc đến trường hơn nhé!

Môi trường trường học có gì?

Trường học - ngôi nhà thứ hai của trẻ

Ý tưởng cho trẻ chăm học

1. Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động đội, nhóm

Tham gia các hoạt động đội, nhóm trẻ không chỉ được rèn luyện các kĩ năng, lòng tự trọng và tinh thần trách nhiệm mà còn là nơi để trẻ vui chơi, gặp gỡ và kết bạn với bạn đồng trang lứa, trẻ sẽ trở nên hoạt bát và thích đi học hơn nhiều đấy.

Lưu ý: bố mẹ chỉ nên là người định hướng, không nên ép buộc mà nên để trẻ tự chọn theo sở thích cá nhân mình. Mẹ hãy khéo léo khuyến khích bé: Nếu trẻ thích ca hát – Sao con không thử vào đội văn nghệ của trường nhỉ?

trẻ em chơi kéo co

2. Quan tâm đến những điều nhỏ nhặt:

Có một vài trường hợp, trẻ không thích đi học đa phần vì chưa làm quen được với môi trường mới và cảm thấy sợ hãi khi không có ba mẹ bên cạnh.

Vì vậy, trước khi bắt đầu nhập học, bố mẹ hãy đưa trẻ đến trường cho trẻ làm quen với môi trường ở đó như chơi trên sân, chơi với các bạn khác …. hoặc mẹ có thể làm những món ăn, hoặc mang cho bé bình nước… mà bé yêu thích để trẻ cảm thấy tình thương của bố mẹ dành cho mình

Bạo lực học đường

3. Nếu có thể, bố mẹ hãy giữ một vị trí trong hội phụ huynh

Khi thấy bố mẹ xuất hiện trong cái dịp quan trọng của trường, lớp hoặc trao quà cho các bạn khác, chắc hẳn trẻ sẽ cảm thấy vô cùng tự hào đấy.

4. Đừng ép buộc, hãy để cho trẻ học những môn yêu thích:

Ngoài những môn học bắt buộc trên lớp, nhiều bậc cha mẹ có xu hướng cho con đi học thêm càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, việc này không chỉ không giúp trẻ “tài giỏi hơn” như những gì ba mẹ mẹ mong đợi, mà còn khiến trẻ không thích học. Thay vì vậy, cha mẹ nên cùng chơi và học với trẻ để xem trải nghiệm để hiểu được sở thích của con từ đó đinh hướng con học hỏi và phát triển sở trường của trẻ, giúp trẻ phát một cách tốt nhất.

Tại sao lại bắt trẻ học đàn trong khi trẻ thích hát, nếu trẻ thích vận động hơn thì tại sao không cho trẻ thử chơi bóng rổ, đá banh, cầu vợt

Bạo lực học đường