Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc đồng hành cùng mẹ chuẩn bị nền tảng vững chắc để trẻ phát triển trí não và cảm xúc. Thế nhưng cụ thể chế độ dinh dưỡng ấy là gì, làm thế nào để bổ sung cho trẻ thì không phải mẹ nào cũng biết.

Tại sao chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong 5 năm đầu đời lại quan trọng?

5 năm đầu đời là giai đoạn não bé phát triển thần tốc, với trọng lượng đạt đến 85% trọng lượng não người trưởng thành. Qua giai đoạn vàng này, nếu mẹ bỏ lỡ thì sẽ không có cách nào lấy lại được.

Ở giai đoạn này, mẹ sẽ dễ dàng nhận ra trẻ thay đổi rõ rệt trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin .Và để hiểu được điều con thực sự cần, mẹ bỗng trở thành một nhà “khoa học” bất đắc dĩ, cùng đồng hành với con  trong hành trình khám phá thú vị và đầy bất ngờ.

Đầu tiên, mẹ cần phải thấu hiểu những khả năng giúp bé thích nghi với cuộc sống hiện đại, bao gồm các nhân tố tư duy, tự tin, thấu cảm.

Tiếp đó, mẹ nên ghi nhớ ngay những nguyên tắc giúp bé phát triển toàn diện. Ngoài việc tập luyện não nhằm gia tăng sự kết nối, việc nuôi dưỡng trí não bằng nguồn dinh dưỡng cần thiết sẽ là nền tảng quan trọng cho sự phát triển và hoạt động của não bộ.

Chế độ dinh dưỡng trong 5 năm đầu đời góp phần quyết định tương lai của trẻ

Dưỡng chất vàng mẹ nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của bé

Để đảm bảo bé yêu đạt thông minh, tối đa hóa sức mạnh trí não của trẻ là vấn đề quan trọng nhất trong giai đoạn này. Vậy đâu mới là một chế độ dinh dưỡng phù hợp với trẻ?

Mỗi vi chất dinh dưỡng đều là chiến sĩ tích cực đồng hành cùng mẹ để nuôi dưỡng bé yêu: chất đạm để trẻ tăng cân đều, canxi - giúp trẻ tăng chiều cao cùng một khung xương cứng cáp, sắt giúp trẻ hồng hào, khỏe mạnh không bị thiếu máu, DHA để trẻ thông minh hơn cùng nhiều vi chất dinh dưỡng khác như: kẽm, magiê, đồng, crom, selen... cũng rất quan trọng cho sự phát triển cơ thể của trẻ cũng như não bộ.

Quan trọng hơn, các nhà khoa học đã phát hiện ra MFGM (Milk Fat Globule Membrane - Màng cầu béo) - lớp màng ba lớp bao quanh giọt chất béo của sữa mẹ, được tạo ra trong tế bào biểu mô tuyến vú. MFGM có cấu trúc phức tạp với hơn 150 loại lipid và protein khác nhau có hoạt tính sinh học cao. Là một thành phần giàu dinh dưỡng, MFGM có tác động tích cực đến quá trình phát triển chức năng nhận thức của não bộ, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp tăng khả năng nhận thức, hành vi tốt hơn.

Từ lâu, giá trị dinh dưỡng có trong sữa mẹ là thước đo vàng nhằm cải tiến sữa công thức; và đột phá dinh dưỡng MFGM là tin vui dành cho các mẹ thời hiện đại. Thông thường, MFGM có trong sữa bò và dễ dàng bị mất đi phần nhiều trong quá trình sản xuất, nhưng với công nghệ siêu lọc hiện đại, Enfa A+ mới đã giữ được MFGM với hàm lượng cao trong sữa. Bổ sung bộ đôi chiến sĩ MFGM và DHA vào chế độ dinh dưỡng không chỉ giúp tăng kết nối não bộ hơn so với chỉ bổ sung DHA đơn lẻ, mà còn giúp trẻ cải thiện đáng kể về phát triển nhận thức và kiểm soát hành vi.

Dòng sản phẩm sữa Enfa A+ với công thức dinh dưỡng đột phá MFGM và DHA, hỗ trợ bé phát triển trí não tốt hơn, cả về khả năng tư duy lẫn điều hòa hành vi.

Mẹ cũng đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành thành viên của Enfa A+ Smart Club và nhận ngay 4 lợi ích hấp dẫn:

  • Bộ quà tặng Enfamama.
  • Tư vấn với chuyên gia riêng biệt.
  • Theo dõi các cột mốc của bé.
  • Bí quyết dinh dưỡng đúng chuẩn.

Tham khảo ngay tại https://www.enfa.com.vn/enfaa-smart-club