Cuộc sống hiện đại với bộn bề lo toan , bên cạnh việc chăm lo cuộc sống gia đình, các mẹ còn vô cùng bận rộn với sự nghiệp riêng của bản thân. Quỹ thời gian của mẹ như bị nuốt chửng bởi nào giấy tờ, hợp đồng, lau dọn nhà cửa, chăm sóc bé. Cho dù bận rộn đến đâu, các mẹ vẫn luôn muốn dành cho bé những điều tốt đẹp nhất, thế nên việc nấu ăn cho bé vẫn luôn được mẹ ưu tiên dành nhiều thời gian và công sức. Cháo để qua đêm thường không giàu dinh dưỡng như  khi vừa nấu và các mẹ thường xuyên phải dạy thật sớm để chuẩn bị bữa ăn cho bé. Để san sẻ một phần những khó nhọc cho các mẹ, Mead Johnson Việt Nam xin được giới thiệu với các mẹ một số gợi ý để nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ một cách tiết kiệm thời gian mà vẫn đảo bảo chất lượng.

1. Đậu hũ và lòng đỏ trứng

Đậu hũ và trứng là thức ăn mềm và không cần thời gian nấu lâu, trừ khi mẹ muốn thêm cà rốt hoặc bí ngô. Nếu mẹ đã có cháo nấu sẵn, mẹ có thể thử công thức sau đây.

Phù hợp cho bé 9-12 tháng tuổi

Chuẩn bị:

- 1/2 bồn tắm của đậu hũ mềm
- 1 quả trứng
- 1 chén gạo
- 10 chén nước

Cách thực hiện:

- Nghiền đậu phụ
- Đun sôi trứng trong khoảng 8 phút
- Bóc vỏ trứng, sau đó nghiền nát lòng trắng trứng và lòng đỏ
- Chuẩn bị cháo, thêm đậu hũ nghiền và lòng đỏ trứng nghiền, trộn đều
- Để nguội và cho bé ăn

2. Cháo rau chân vịt

Rau chân vịt  rất giàu axit folic (các dạng hòa tan trong nước của vitamin B9 ) và sắt. Khi nấu chin, rau chân vịt rất mềm nên đây là một thành phần tuyệt vời cho bé.

 Chuẩn bị:

- 1 lá rau chân vịt
- 2 muỗng canh sữa tươi
- 1/2 chén gạo
- 10 chén nước

Cách thực hiện:

- Rửa sạch và luộc lá rau chân vịt
- Để ráo nước và thái nhỏ rau chân vịt
- Chuẩn bị cháo cho phù hợp
- Thêm sữa và rau chân vịt và nấu cho đến khi nhuyễn
- Để nguội và cho bé ăn

3. Cháo cá cà rốt

Các loại cá nhỏ màu trắng rất giàu canxi và sắt. Tốt cho việc phát triển xương và răng khỏe mạnh. Nếu mẹ có thể mua được cá tươi, hãy sử dụng chúng. Nếu không có thời gian, mẹ có thể sử dụng cá khô, chúng đều tốt như nhau.

Chuẩn bị:

- 10g cà rốt
- 1 muỗng canh khô hoặc 1/2 cốc cá nhỏ tươi
- 1 chén gạo
- 10 chén nước

Cách thực hiện:

- Gọt vỏ cà rốt và thái nhỏ
- Rửa cá( ngâm đối với cá khô)
- Thêm gạo, nước, cà rốt và cá
- Nấu đến khi cháo mềm
- Để nguội và cho bé ăn


Còn rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức nuôi dạy con được các Bác Sĩ, Chuyên viên đầu ngành Sản Phụ Khoa, Nhi Khoa, và Dinh Dưỡng tư vấn dành riêng cho các thành viên Câu Lạc Bộ Gia Đình Enfa A+.

Hãy nhanh chân gia nhập vào Câu Lạc Bộ để trở thành Mẹ thông thái cùng Gia đình Enfa A+ và nhận được những quyền lợi hấp dẫn chỉ bằng thao tác rất đơn giản tại đây.