Đối với mẹ bầu giai đoạn mang thai rất quan trọng bởi đó là thời điểm đánh dấu sự thay đổi về mặt tâm sinh lý cũng như sự háo hức đón chờ thành viên mới trong thiên chức của một người mẹ. Thế nên, các mẹ thường rất lo lắng về chế độ dinh dưỡng cho mẹ mang thai, và thắc mắc làm sao để sự phát triển của thai nhi được tối ưu nhất. Ngoài các dưỡng chất như canxi, sắt, vitamin, DHA là 1 loại dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển trí não của thai nhi, giúp cho thai nhi thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.

DHA là gì ? DHA có tác động như thế nào đến thai nhi trong 3 tháng cuối thai kỳ?

DHA còn gọi là chất béo Omega-3, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và mắt của thai nhi. DHA là dưỡng chất chủ yếu giúp thai nhi có thể phát triển trí thông minh ngay từ trong bụng mẹ, do đó trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu không thể không cung cấp chất dinh dưỡng này cho mình.

bo sung DHA 3 thang cuoi thai ky

Làm thế nào để cung cấp DHA cho mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ?

Các chuyên gia khuyến cáo mẹ mang thai nên dung nạp khoảng 200mg DHA cho cơ thể mỗi ngày trong suốt quá trình mang thai.

Một số thực phẩm cung câp DHA cho mẹ bầu:

·       Một số loại tảo là nguồn DHA tự nhiên. Nhiều người tin rằng cá tự sản xuất được DHA nhưng thực ra là do chúng ăn tảo mà tích lũy được loại axit béo này.

·       Mỡ của cá hồi, cá trích, cá thu cũng chứa nhiều DHA.

·       Gan động vật

·       Dầu cá

·       Một lượng nhỏ DHA có thể tìm thấy trong thịt gà và lòng đỏ trứng

Để cơ thể thai nhi khỏe mạnh, đặc biệt là cho sự phát triển trí não của trẻ, việc đảm bảo cung cấp DHA qua chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Mẹ bầu có thể ăn nhiều cá biển hơn, uống viên tảo… Dầu gan cá cũng là nguồn DHA tốt, tuy nhiên chúng có thể chứa nhiều vitamin A và có thể gây ngộ độc cho thai nhi, do đó mẹ mang thai nên cực kỳ lưu ý và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu gan cá nhé!