1.Protein: dưỡng chất thiết yếu của mẹ bầu

Được ví như cấu trúc vận hành bộ máy trong mỗi cơ thể, Protein là hợp chất hữu cơ xây dựng nên các bộ phân xương, da, tóc...

Ngoài nhiệm vụ hình thành cơ bắp và mô mới, Protein còn tạo ra các kháng thể cho hệ miễn dịch và hormone cũng như chiếm 75% trọng lượng cơ thể.

Về cơ bản, Protein giúp duy trì sự vận hành của các cơ quan chức năng họat động bình thường và hiệu quả.

Trong thời gian thai nghén, mẹ bầu chú trọng rất nhiều trong việc bổ sung năng lượng nhưng vẫn cân bằng dưỡng chất, bởi lúc này đây cơ thể mẹ còn chịu thêm trách nhiệm của bé yêu trong bụng.

Mẹ bầu protein

Protein chính là chất dinh dưỡng then chốt giúp duy trì năng lượng và đẩy mạnh quá trình phát triển của thai nhi. Vậy mẹ đã biết bổ sung protein đúng cách chưa?

2. Hàm lượng Protein cần thiết

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, lượng Protein mà mẹ cần bổ sung không thay đổi nhiều, tương đương với giai đoạn trước khi mang thai, tức 0.8g cho mỗi ký trọng lượng mỗi ngày.

3. Bổ sung Protein bằng cách nào

Tất cả những gì mẹ quan tâm lúc này là làm sao để thai nhi trong bụng được hình thành và nuôi dưỡng cứng cáp. Câu trả lời nằm ở việc bổ sung Protein đúng cách giúp các tế bào và cơ bắp phát triển nhanh chóng và vượt trội.

Thông qua khẩu phần ăn hằng ngày, nguồn thực phẩm tự nhiên giàu Protein là mắc xích quan trọng giúp mẹ đa dạng khẩu phần ăn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

● Sữa

● Các loại thịt: thịt bò, thịt gà, cá hồi…

● Trứng và phomai

● Tác loại hạt và đậu

● Lúa mì, lúa mạch, bắp.