Giải mã sự phát triển trí não của bé cho mẹ bầu: ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, các giác quan của bé yêu phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh thính giác và thị giác, vị giác của bé cũng trở nên nhạy bén hơn.
Mẹ bầu còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món tôm sốt chanh kiểu Thái dậy hương vị kích thích vị giác của bé và làm mới thực đơn hằng ngày của mình!

Nguyên liệu mẹ bầu cần chuẩn bị

Tôm sú
Chanh tươi
Lá chanh
Đường thốt nốt (hoặc đường nâu)
Nước mắm, tương ớt, sốt xí muội, nước cốt dừa
Các gia vị cơ bản khác
dinh duong cho me mang thai trong 3 thang cuoi thai ky

Mẹ bầu thực hiện theo các bước sau

Đầu tiên, với tôm sú, mẹ hãy bóc vỏ và rửa sạch.
Mẹ hãy ướp tôm với một ít nước mắm, một muỗng đường thốt nốt, 1/3 muỗng tương ớt, 3 muỗng tương xí muội và một ít nước cốt chanh.
Đảo đều cho tôm thấm gia vị và ướp khoảng 15 – 20 phút.
Khi chảo dầu đã nóng, mẹ bầu hãy cho tỏi vào phi thơm để món ăn được dậy mùi.
Mẹ đảo đều tôm trong chảo và cho nước cốt dừa vào.
Khi tôm đã chín đều mẹ hãy nêm nếm thêm hạt nêm và tiêu.
Đối với lá chanh, mẹ bầu hãy xắt nhỏ và cho vào sau cùng để món ăn không trở nên gắt đắng mẹ nhé.
Như vậy là mẹ bầu đã hoàn tất món tôm sốt chanh kiểu Thái hấp dẫn!
thuc pham cho me bau

Dinh dưỡng tối ưu cho mẹ và bé

Tôm là nguồn bổ sung canxi tuyệt vời mà mẹ bầu nên tận dụng. Giai đoạn mang thai, mẹ rất cần canxi để tránh các vấn đề về xương hậu thai kỳ và giúp cho khung xương cũng như răng của bé chắc khỏe.
Việc mẹ bầu ăn gì và như thế nào có ảnh hưởng trực tiếp lên những mùi vị mà con trải nghiệm, nhất là trong giai đoạn bé đang phát triển các giác quan. Món tôm sốt chanh kiểu Thái là một món ăn đa dạng hương vị, không những mang lại bữa ăn bổ dưỡng cho hai mẹ con, mà còn kích thích vị giác của thai nhi nhờ mùi vị thơm ngon độc đáo. Chúc các mẹ mang thai thành công khi thực hiện món ăn này nhé!