Bí quyết nuôi dạy con thông minh để con thành công trong tương lai

Sự phát triển của trẻ hôm nay sẽ quyết định tương lai của trẻ trong ngày mai. Và ở thời đại mà mọi thứ đều thay đổi đến chóng mặt, một “công dân toàn cầu” của tương lai sẽ cần nhiều hơn những gì chỉ nằm trong sách vở. Cha mẹ hãy cùng khám phá thêm những thông tin thú vị về sự phát triển của trẻ để có thể hỗ trợ tối đa cho các “nhân tài nhí” của mình nhé!

Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong tương lai?

Trong thời đại mới với những đổi thay chóng mặt, một “trí thông minh sách vở” như khả năng đọc hiểu sớm, điểm số cao,… không còn là thang đo duy nhất cho sự thành công của trẻ. Do vậy, để hỗ trợ tối đa cho trẻ phát triển, giúp trẻ tự tin trở thành “công dân toàn cầu” trong tương lai, cha mẹ cần hiểu thêm về phát triển thông minh cho bé cả về IQ và EQ!

Trí thông minh IQ:

Chỉ số thông minh IQ không chỉ biểu hiện qua việc học giỏi, nói năng lưu loát mà còn phải phản ánh đầy đủ những tố chất về tư duy sáng tạo và tư duy trừu tượng; khả năng quan sát và liên kết thông tin; khả năng giải quyết vấn đề; ham học hỏi, tìm hiểu và khám phá. Những tố chất này có thể dễ dàng nhận thấy nếu cha mẹ bỏ thời gian quan sát và cùng chơi với trẻ. Ngoài ra, việc trẻ có xu hướng thích tự giải quyết vấn đề trước khi nhờ người khác giúp hay đưa ra nhiều phương án để trả lời cho một câu hỏi cũng thể hiện rõ ràng dấu hiệu thông minh hiện đại.

Trí thông minh EQ:

Trẻ có thể tự chơi một mình không sợ hãi, dễ dàng hoà nhập với môi trường lạ, dám nhận lỗi khi làm sai. Khả năng độc lập và tự quyết định cũng là những biểu hiện của trí thông minh EQ thông qua cách bé quyết định món ăn mình thích, trò chơi mình muốn chơi hay tự giác làm một số việc mà không cần nhắc nhở. Đặc biệt, khi có đủ tự tin, trẻ còn có khả năng thu hút sự chú ý của người khác và có thể trở thành trung tâm, thậm chí làm “thủ lĩnh” trong một nhóm bạn cùng chơi. Đây là một biểu hiện rõ nét và rất quan trọng, quyết định sự phát triển của trẻ trong tương lai, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thử.

Ngoài ra, trí thông minh EQ còn thể hiện qua sự thấu cảm. Đây chính là một trong những tố chất mà cha mẹ cần đặc biệt quan tâm trong quá trình lớn khôn của trẻ. Có bốn dấu hiệu quan trọng, bao gồm: Nhận diện được cảm xúc của mình và của người khác; quan tâm và thể hiện sự sẻ chia với người khác; biết cách làm cho người khác vui vẻ hơn, lạc quan hơn và không muốn làm tổn thương người khác. Bằng việc khơi gợi cho trẻ thể hiện những yếu tố này trong những mối quan hệ từ gia đình ra đến xã hội, cha mẹ sẽ giúp bé phát triển khả năng sẻ chia cảm xúc với mọi người, từ đó giúp bé phát triển những kỹ năng mềm đặc biệt quan trọng, giúp bé thành công hơn trong xã hội tương lai.

Phát triển EQ giúp trẻ thành công hơn trong xã hội tương lai

Phát triển EQ giúp trẻ thành công hơn trong xã hội tương lai

“Nuôi con thông minh, dạy con tình cảm” nhờ chế độ dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp

Cùng với việc xác định những yếu tố ảnh hưởng đến tương lai thành công của trẻ, cha mẹ cũng cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng – yếu tố đặc biệt quan trọng góp phần quyết định tiến trình phát triển trí não của trẻ, nhất là trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau, trẻ cũng cần được bổ sung những dưỡng chất đặc biệt, tốt cho sự phát triển của não bộ. Nếu như cách đây 15 năm, khoa học đã tìm ra DHA – dưỡng chất ảnh hưởng tích cực lên não bộ thì mới đây, các nghiên cứu hiện đại cũng chứng minh MFGM – màng cầu chất béo được tìm thấy trong sữa mẹ, có khả năng hỗ trợ bé phát triển tư duy và điều hòa hành vi. Quan trọng hơn, việc bổ sung đồng thời bộ đôi dưỡng chất vàng MFGM cùng DHA còn được khoa học chứng minh giúp gia tăng các kết nối trong não bộ nhanh và mạnh hơn so với chỉ có DHA riêng lẻ.

Dưỡng chất vàng MFGM và DHA trong sữa Enfagrow giúp trẻ phát triển não bộ

Dưỡng chất vàng MFGM và DHA trong sữa Enfagrow giúp trẻ phát triển não bộ

Nhận thức tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ, Mead Johnson Nutrition luôn nỗ lực tiên phong trong việc cung cấp những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ; cũng như mang đến các hoạt động kết nối cộng đồng.

Một trong những hoạt động nổi bật có thể kể đến là không gian chia sẻ dành riêng cho các mẹ - Enfa A+ Smart Club, cùng nhiều lợi ích hấp dẫn. Với không gian hữu ích này, Enfa A+ hy vọng “Enfa A+ Smart Club” như một cầu nối gắn kết để các mẹ không chỉ nhận được quyền lợi đặc biệt; mà còn có cơ hội tìm hiểu, chuẩn bị một nền tảng dinh dưỡng vững vàng giúp con thành công trong tương lai.

Dòng sản phẩm sữa Enfa A+ với bộ đôi dinh dưỡng vàng MFGM và DHA, hỗ trợ bé phát triển trí não tốt hơn, cả về chỉ số thông minh IQ và EQ.

Mẹ cũng đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành thành viên của Enfa A+ Smart Club và nhận ngay 4 lợi ích hấp dẫn:

  • Bộ quà tặng Enfamama.
  • Tư vấn với chuyên gia riêng biệt.
  • Theo dõi các cột mốc của bé.
  • Bí quyết dinh dưỡng đúng chuẩn.

Tham khảo ngay tại https://www.enfa.com.vn/enfaa-smart-club