Tích cực rèn luyện vận động và thể thao giúp bé phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí não, đem lại cảm xúc tích cực, tự tin và xây dựng lối sống lành mạnh cho trẻ.

Bé chơi thể thao

Vậy làm thế nào để bé yêu thể thao và lựa chọn những môn thể thao cho bé như thế nào là hợp lý? Hãy cùng Enfa A+ tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Cách lựa chọn môn thể thao phù hợp với độ tuổi của bé

Thể thao cho trẻ

Ý tưởng cho trẻ năng động thể thao

1, Cùng trẻ luyện tập thể thao mỗi ngày

Khi bắt đầu cho bé tham gia môn thể thao nào đó, cha mẹ nên cùng tập với bé. Điều này về mặt tâm lý rất quan trọng, bé sẽ hứng thú tập luyện hơn và không cảm thấy cô đơn trong những lúc tập luyện.

Mỗi ngày nên dành ra 30 phút đến 1 tiếng để tập thể dục cùng với trẻ, điều này giúp trẻ hình thành thói quen, ý thức tập luyện thể thao.

Trẻ cùng chơi đùa

Việc đặt câu hỏi cho bé khi cùng bé tham gia trò chơi chính là cách gợi mở để bé diễn tả suy nghĩ và đặt câu hỏi tốt nhất.

2. Khéo léo khuyến khích trẻ tập luyện thể thao

Trẻ nhỏ thường ham chơi và có chút “bướng bỉnh” không nhận thức được lợi ích của việc tập thể dục thể thao.

Vì vậy, bố mẹ nên kiên nhẫn giải thích và khuyến khích trẻ về những lợi ích khi luyện tập thể thao mỗi ngày.

Bé tập bơi

“Con có muốn bơi được như cá không nhỉ? Bơi lội vừa vui vừa giúp con mau cao lớn đấy!”

3. Hạn chế thời gian sử dụng thiết bị điện tử của bé

Nhiều phụ huynh đưa smartphone cho con để có thời gian rảnh rỗi hoặc dỗ bé nghe theo lời mình. Tuy nhiên, việc suốt ngày cắm mặt vào các thiết bị công nghệ sẽ khiến bé dần trở nên lơ đãng với mọi sự xung quanh, không màng tích cực luyện tập vận động nữa và còn ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Vì vậy, bố mẹ nên dần giới hạn thời gian của bé và hãy đảm bảo lấp đầy khoảng thời gian trống đó bằng các hoạt động khác

Thay vì dùng thiết bị công nghệ để dỗ dành, hãy đăng ký cho con tham gia lớp tập đá bóng, hay đạp xe, đi bơi... mỗi tuần ba lần.

Bé trai hư đua đòi

Thay vì dùng thiết bị công nghệ để dỗ dành, hãy đăng ký cho con tham gia lớp tập đá bóng, hay đạp xe, đi bơi...

4. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng giàu năng lượng cho bé để việc luyện tập thể thao dễ dàng hơn

Trẻ khi chơi thể thao đổ môi hôi rất nhiều khiến dễ mất nước, ba mẹ nhớ chuẩn bị nước khi trẻ chơi thể thao nhé. Đặc biệt, để giữ cho năng lượng luôn dồi dào và sự trao đổi chất luôn diễn ra đều đặn, hãy đảm bảo nạp đủ lượng calo mà cơ thể cần mỗi ngày.

Mẹ nên lựa chọn nguồn thức ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cho bé như các loại rau xanh, các loại hạt họ đỗ, đậu, trái cây, thịt nạc và sữa dinh dưỡng hàng ngày. Enfagrow A+ pha sẵn là lựa chọn tiện dụng cho bé khi tham gia các hoạt động ngoại khóa này.

Chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ

Chế độ ăn uống đúng đắn giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất để trẻ năng động và khoẻ mạnh.

 

Phát triển trí não với Enfagrow A+ 4